✍ Các câu hỏi thường gặp về trà Shan Tuyết cổ thụ?

1.    Trà Shan Tuyết là gì?
- Trà Shan Tuyết (hay chè Shan tuyết, Chè Shan, Chè Tuyết) là một giống trà đặc biệt ở Việt Nam đã có từ hàng trăm năm, sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên trên khu vực đồi núi cao, không có sự tác động của con người. (Shan trong tiếng dân tộc có nghĩa là Núi)
- Có 2 loại: Trà Shan Tuyết rừng mọc tự nhiên ở độ cao từ 1000m đến trên 2000m và trà Shan Tuyết được trồng công nghiệp ở độ cao từ 500m cho đến dưới 1000m.
- Trà Hong Ky Tea được chế biến 100% từ những búp và lá non của cây chè Shan Tuyết cổ thụ trên 200 năm tuổi (Shan Tuyết Cổ Thụ). Cây chè sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên trên núi cao từ 1300 đến 2000m của vùng Tây Bắc, có những cây cao đến 25m và lên đến 400 năm tuổi.

2.    Trà Shan Tuyết có giá thành cao hơn so với các loại trà khác không?
Có, trà Shan Tuyết có giá thành cao hơn so với các loại trà khác do nó được sản xuất từ búp, lá non đặc biệt thu hoạch ở vùng núi cao phía Bắc.

3.    Trà Shan Tuyết cổ thụ có tốt cho sức khỏe không?
Có, trà Shan Tuyết cổ thụ có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm stress, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch...

4.    Có thể uống trà Shan Tuyết cổ thụ vào buổi tối không?
Có thể, tuy nhiên bạn nên uống trà trước 2 giờ trước khi đi ngủ để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ.

5.    Có thể pha trà Shan Tuyết cổ thụ với nước lạnh không?
Không nên pha trà Shan Tuyết cổ thụ với nước lạnh, vì nước quá lạnh sẽ làm giảm độ ngọt và hương thơm của trà.

6.    Cách bảo quản trà Shan Tuyết như thế nào cho đúng cách?
- Cất giữ trà trong môi trường khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt để trà không bị ẩm mốc và giảm tuổi thọ.
- Bảo quản trà tránh xa các loại mùi mạnh khác xung quanh, vì trà Shan Tuyết rất dễ hấp thụ các mùi hương gần nó, nhất là những nơi để gia vị nấu ăn, nhà bếp.
- Đựng trà vào hủ thủy tinh hoặc hộp chuyên dụng dành cho trà. Đậy nắp kín sau khi sử dụng và không bỏ vật dụng nào khác như muỗng hoặc cây xúc trà chung trong hộp đưng trà.

 

Giỏ hàng

zalo Facebook
shopee
youtube