💗 Chỉ cần 1 lượng nhỏ trà (~ 5g) bạn có thể thưởng thức trọn vẹn vị thơm ngon của trà bên người thân hay bạn bè, bằng hữu
 

1. Cách pha trà Shan Tuyết cổ thụ ngon đúng cách:

Bước 1: Khai ấm:
Tráng sạch ấm và chén bằng nước sôi trước khi pha. Đặc biệt, đối với ấm trà nên tráng toàn bộ cả nắp và thân ấm. Việc sử dụng nước được đun sôi tráng qua trà cụ không chỉ tẩy lọc bụi bẩn mà hơn hết sức nóng của hơi nước cũng góp phần truyền nhiệt làm ấm trà cụ.

Bước 2: Tráng trà:
Cho 5 g – 8 g trà vào ấm có dung tích khoảng 150 ml – 250 ml, rót nước sôi vào ấm cho vừa ngập trà và lắc nhẹ trong vài giây rồi chắt bỏ nước. Thao tác đánh thức trà này để làm cánh trà nở ra, chiết xuất trà dễ dàng và ngon hơn.

Bước 3: Pha trà:
Cho nước sôi 90 – 95˚C vào ấm (tránh đổ nước sôi 100˚C trực tiếp vào trà). Đậy nắp lại và hãm trà trong khoảng 20 – 25 giây. Tùy vào loại trà và kích thước của ấm mà chúng ta cho khối lượng trà và thời gian hãm trà khác nhau nhưng thường sẽ dao động từ 15 - 25 giây vì nếu để quá lâu sẽ làm cháy trà và mất đi hương vị.

Bước 4: Rót trà & thưởng thức:
Rót hết nước trà ra bình chứa, qua một dụng cụ lọc trà để ngăn trà vào bình chứa (không hãm trà trong ấm), sau đó châm trà ra chén nhỏ và thưởng thức hương vị thơm ngon, tinh khiết của đặc sản trà Shan Tuyết cổ thụ.

2. Cách dùng trà:

Thưởng thức Trà Shan Tuyết cổ thụ không bị giới hạn bởi nhiệt độ. Muốn thưởng thức trà nóng, chỉ cần chờ một chút cho trà nguội xuống sau khi pha xong. Nếu ưa thích hương vị mát lạnh, đơn giản thêm đá hoặc để trong tủ lạnh cho đến khi trà lạnh.

Có thể thưởng trà riêng hoặc kèm với các đặc sản mứt bánh Việt Nam (vị ngọt nhẹ) hay bánh quy để tăng thêm hương vị.

 

Giỏ hàng

zalo Facebook
shopee
youtube