Hong Ky Tea

Buổi thưởng trà và giới thiệu ấn phẩm 4 bộ sách Tết của PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng tại Hong Ky Tea.

 HONG KY TEA   |    Ngày 01/08/2023

Buổi thưởng trà và giới thiệu ấn phẩm 4 bộ sách Tết của PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng tại Hong Ky Tea. 

☀️ Hôm nay ngày 22 tháng 06, tại Hong Ky Tea ở số 12A Nhiêu Tứ, phường 7, quận Phú Nhuận đã diễn ra buổi thưởng trà và giới thiệu ấn phẩm 4 bộ sách Tết của PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng – Viện trưởng Viện Việt Nam học, người sáng lập và Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng (từ năm 1997 đến năm 2015).

📘 Ấn phẩm 4 bộ sách Tết của PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng là thành quả sau hàng chục năm nghiên cứu, quyết tâm mang những nét văn hóa truyền thống Việt Nam lưu giữ lại, nhằm tạo ra tư liệu để thế hệ trẻ phần nào hiểu lịch sử dân tộc, hiểu văn hóa truyền thống người Việt từ đó gìn giữ và bảo tồn các giá trị tốt đẹp.

📕 Ấn phẩm 4 bộ sách Tết bao gồm: Bộ số Một – Tết Cả Việt Nam, Tết Nguyên Đán Nguyên bản Tiếng Việt, Bộ số Hai - Vietnamese’s Grand Festival Tết English version; Bộ số Ba – Bộ Sưu Tập Bìa báo Tết Bắc Kỳ, Trung Kỳ và Bộ số Bốn – Bìa Báo Xuân Nam Kỳ.

📗 Tại sự kiện, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng đã có những chia sẻ hết sức chân thành về tâm huyết của mình và quá trình từ lúc bắt đầu nghiên cứu cho đến lúc 4 ấn phẩm này ra đời. Cũng trong sự kiện này, Master Nguyễn Hữu Hồng Kỳ - nhà nghiên cứu văn hóa phương Đông đồng thời là chủ Hong Ky Tea cũng đã có những chia sẻ: “Hong Ky Tea rất phấn khởi khi trở thành địa điểm cho buổi giới thiệu 4 ấn phẩm sách Tết của PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng. Bốn ấn phẩm này là tư liệu hết sức quý giá để người đương thời tìm hiểu về quá khứ, về cái gọi là truyền thống, là bản sắc dân tộc.

Hong Ky Tea được tạo ra là nơi để thưởng trà đồng thời lưu giữ nghệ thuật uống trà truyền thống của dân tộc Việt nên việc được chọn làm địa điểm cho buổi giới thiệu 4 ấn phẩm quý báu của PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng là điều mà chúng tôi rất trân quý và cảm thấy vinh hạnh.”

🌱 Trong không gian đậm chất thiền kết hợp với âm nhạc dân tộc đã tạo cho buổi giới thiệu sách thêm đậm nét văn hóa Việt. Các khách mời được thưởng thức những dòng trà cổ thụ Tây Bắc đặc trưng của Hong Ky Tea và đã có một khoảng thời gian trò chuyện hết sức thân tình. Cũng trong sự kiện này PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng đã ký tặng cho Hong Ky Tea một bộ 4 quyển ấn phẩm sách Tết như một món quà để Hong Ky Tea tiếp tục sứ mệnh bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc. Trân quý món quà tinh thần này từ PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng.

Chia sẻ bài viết:
Viết bình luận của bạn:

Giỏ hàng

zalo Facebook
shopee
youtube